Connect with us

Ẩm thực

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại

Published

on

Bánh tai yến là món ăn dân dã đặc trưng của người dân Miền Tây sông nước. Trong thời gian gần đây, món bánh này được quảng bá mạnh mẽ bởi các tiktoker và được biết đến rộng khắp. Hôm nay cùng thử cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại cùng Allniche bạn nhé

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại
Bánh tai yến – Ảnh ST

1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • Bột gạo: 400g
  • Bột nếp: 100g
  • Đường: 100g (50g đường vàng, 50g đường trắng). Nếu không có đường vàng thì dùng 100g đường trắng cũng được bạn nhé
  • Nước cốt dừa: 50 ml
  • Nước ấm: 450 ml
  • Muối ăn: 1 nhúm nhỏ
  • Dầu ăn: 250 ml
  • Bột vani: 2 ống bột hoặc 1 thìa cà phê vani dạng nước
  • Dụng cụ cần thiết: phới trộn, âu lớn, ly nhỏ, chảo sâu lòng, đũa,..)
Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại
Nguyên liệu làm bánh tai yến – Ảnh ST

2. Cách Làm Bánh Tai Yến

Bước 1: Nhồi bột

Cho toàn bộ bột gạo và bột nếp vào trộn với nước cốt dừa vào nước đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều và nhồi trong khoảng 15 đến 20 phút cho đén khi kéo bột lên sệt sệt như hình là được. Bước này rất quan trọng, bạn cần nhồi đủ thời gian để bột hòa quyện vào nhau và đủ độ sệt mới có thể cho ra thành phẩm bánh rỗ tổ mà không bị chai.

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại
Nhồi bột dẻo – Ảnh ST

Bước 2: Trộn đường

Cho từ từ 100g đường và 2 ống vani vào trộn với hỗn hợp bột sệt hồi nãy và nhồi khoảng 20 phút nữa để đường tan hết. Lúc này bạn để bột nghỉ tầm 15 phút. Sau thời gian nghỉ bột sẽ có độ lỏng hơn so với lúc chưa thêm đường.

Bước 3: Chiên bánh

Cách làm bánh tai yến tại nhà với công thức bột bất bại
Chiên bánh tai yến – Ảnh ST

Khi chiên bánh bạn chuẩn bị chảo sâu lòng, làm nóng chảo và thêm khoảng 50ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, bạn dùng 1 chiếc ly nhỏ để đong bột và tạo độ dốc khi đổ bánh để chiếc bánh được tròn vành. Đổ bột vào chính giữa chảo theo góc vuông bạn nhé, tiếp đó chiên vàng đều 2 mặt là được. Bánh chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu rồi dùng giấy thấm bớt dầu thừa nhé.

Bánh tai yến thành phẩm sẽ có hình tròn đều, vành bánh giòn, thân bánh xốp mềm nhìn hơi giống rỗ của bánh bò. Bánh đạt khi có vị thơm nhẹ của vani, béo của cốt dừa và xốp của bánh bò.

Bạn tiếp tục dùng ly nhỏ để chia bột để cho thành phẩm bánh được đều nhau.

Dầu ăn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ đủ chiên 1 chiếc bánh, nếu dầu cạn bạn có thể châm dầu bằng cách rót nhẹ dầu vào thành chảo tránh dầu bắn bỏng nhé.

Bánh tai yến dùng như một món quà vặt, hoặc dùng chung với trà nóng cũng rất hợp vị.

Bánh tai yến với các nguyên liệu dễ tìm, cách làm không quá phức tạp nhưng đòi hỏi công thức bột chuẩn chỉ và chất lượng bột được nhào đủ độ mới cho ra chất bánh rỗ tổ như tổ yến được.

Trên đây là cách làm bánh tai yến dân giã. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu mùi và màu sắc bánh tai yến bằng cách gia giảm các nguyên liệu như thay 50 ml cốt dừa bằng màu lá nếp (lá dứa) sẽ tạo được thành phẩm bánh có mùi lá nếp và xanh nhẹ. Màu thanh long đỏ hoặc thay hoàn toàn đường trắng bằng đường nâu sẽ cho ra thành phẩm màu bánh sẫm hơn.

Chúc các bạn thành công ^^

Tham khảo thêm cách làm bánh tráng trộn

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh bột lọc

Continue Reading
Advertisement
Click to comment
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tương tự

Ẩm thực2 tháng ago

Cách chữa cảm cúm tại nhà an toàn cho trẻ em trong những ngày giao mùa

Cách chữa cảm cúm tại nhà an toàn cho trẻ em trong những ngày giao mùa

Bão Rai - Cover Bão Rai - Cover
Khái niệm & Đời sống9 tháng ago

Các tỉnh miền Trung đang gấp rút đối phó bão Rai

Dựa theo diễn tiến của siêu bão Ra, các tỉnh miền Trung chủ động lên phương án cho các tàu...

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca (Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca
Tin dịch Covid-199 tháng ago

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca

Cả nước có thêm 15.270 ca nhiễm Covid mới trong ngày hôm nay 16/12, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792...

Tin dịch Covid-191 năm ago

Chỉ thị 16 giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và sự khác nhau giữa chỉ các chỉ thị (15 và 10) trước đó

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM diễn ra tối 7/7, Chủ tịch UBND...

Tin dịch Covid-191 năm ago

Khi muốn rời Thành phố Hồ Chí Minh cần xét nghiệm COVID-19 ở đâu? Hết bao nhiêu?

Chiều 6-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập...

Tin dịch Covid-191 năm ago

Sẽ tiêm chủng Vaccine Covid-19 toàn dân? Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ thành công?

Thực tế chứng minh các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 trên 70% đã có các biện...

Tin dịch Covid-191 năm ago

Trưa ngày 5/7/2021: Việt Nam thêm 344 ca nhiễm COVID-19 trong nước

Tính từ 6h đến 12h30 trưa hôm nay ngày 5/7/2021, ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 vẫn cao hơn so...

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax
Tin dịch Covid-191 năm ago

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax

Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức phê duyệt vaccine Spikevax (có tên gọi khác là Moderna) phục vụ...

Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới
Tin dịch Covid-191 năm ago

Sáng 15/6 cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới

Sáng ngày 15/6 Bộ Y Tế ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới, trong đó tại Bắc...

Ca Covid 19 mới Ca Covid 19 mới
Tin dịch Covid-191 năm ago

Tối 14/6 ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19

Tối 14/6, Bộ Y Tế đã ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19, gồm 75 ca trong nước...

Request BetaFurnituAI – Our smart furniture shoping app

Discover a new way of shopping for furniture by downloading our AI-based App.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x