Connect with us

Ẩm thực

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà

Published

on

Caramen flan hay còn gọi là bánh flan được nhiều người ưa thích như một món ăn vặt giải khát. Với thành phần quen thuộc nhưng không kém phần bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi thực hiện món caramen tại nhà thường không thu được thành phẩm như ý. Cùng tham khảo cách làm caramen bánh flan tại nhà chắc chắn thành công bạn nhé

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà
Bánh caramen flan có màu vàng nhạt hấp dẫn – Ảnh ST

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần caramen

  • Đường cát trắng: 1 chén con
  • Chanh tươi: thìa cánh nước cốt
  • Nước lọc

Phần bánh flan

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi có đường : 3 gói
  • Sữa đặc: 1/2 hũ sữa ông thọ
  • Dụng cụ: hũ đựng, nồi hấp, máy đánh trứng (hoặc phới đánh trứng), chảo, rây, …

2. Cách làm caramen bánh flan tại nhà

Hũ đựng caramen bạn có thể mua tại các cửa hàng bán phụ liệu và nguyên liệu làm bánh hoặc trên các sàn thương mại điện tử. bạn cũng có thể tận dụng các hũ thủy tinh, ly thủy tinh, hũ yến có sẵn nhé. Hũ caramen rửa sạch để ráo trước khi sử dụng. nên chọn lọ

Làm caramen:

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà
Làm caramen – Ảnh ST

Bắc nồi hoặc chảo lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi chảo nóng. Cho 1 chén con đường dàn đều đáy chảo và thêm nước lọc sâm sấp mặt đường. Để lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Giai đoạn này đường cháy rất nhanh nên khi đường ngả màu cánh gián là bạn tắt bếp ngay thì đường sẽ đạt màu chuẩn sau đó chứ không nên để trên lửa sẽ làm cháy caramen bạn nhé

Múc caramen vào hũ đựng đã chuẩn bị, bạn chỉ cần tráng 1 lớp mỏng khoảng 1 thìa canh caramen mỗi hũ là được bạn nhé.

Làm bánh flan:

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà
Làm bánh Flan – Ảnh ST

Đập trứng vào tô lớn (dùng cả lòng trắng), dung phới đánh trứng đánh nhẹ và đều tay cho đến khi trứng tan đều lòng trắng và lòng đỏ. Bạn lưu ý đánh trứng nhẹ tay để tránh có bọt khí sẽ làm rỗ bánh nhé. Bạn để trứng nghỉ, vớt bọt nếu có.

Cho 3 gói sữa tươi có đường và 1/2 hũ sữa đặc vào tô lớn và khuấy đều cho đến khi sữa đặc tan hết. Bạn cũng khuấy nhẹ cho tan chứ không khuấy mạnh tay nhé

Sữa và trứng sau khi khuấy thì bạn rót từ từ sữa vào trứng và tiếp tục khuấy nhẹ tay để thu được hỗn hợp trắng sữa vàng nhạt. Bạn cố gắng rót nhẹ tay và hớt bọt nếu trong quá trình làm có sinh bọt nhé. Sau đó, bạn dùng rây rây nhẹ nhàng hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn nhất bạn nhé

Hấp bánh caramen flan:

Sau khi caramen se mặt thì bạn dùng muôi múc hỗn hợp trứng cho vào hũ đựng caramen. Bước này bạn cũng rót nhẹ (hạ thấp muôi) để tránh sinh bọt khí làm rỗ bánh và làm vỡ màng caramen nhé. Thực hiện từ từ cho đến khi hết hỗn hợp trứng sữa. Xếp các hũ bánh bào xửng hấp, dùng tăm nhọn đâm bọt khí nếu có.

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà
Hấp bánh Flan – Ảnh ST

Chuẩn bị nồi hấp: bạ nên chuẩn bị nồi hấp khi múc hỗn hợp trứng và sữa vào hũ để tiết kiệm thời gian. Khi nước trong nồi sôi, bạn nhẹ nhàng đặt xửng hấp vào hấp bánh. Hấp với lửa nhỏ và canh lau hơi nước trên nắp nồi tránh làm nước nhỉu xuống làm rỗ mặt bánh nhé. Hấp khoảng 20 phút là thành công. Nếu bạn hấp số lượng nhiều có thể canh bánh chín bằng cách dùng tăm đâm thử một bánh xem có còn dính tăm không. Nếu không dính là bánh chín rồi đó ạ.

Bánh sau khi hấp bạn chờ bánh nguội bạn đậy nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé

Thành phẩm bánh caramen flan:

Cách làm caramen bánh flan tại nhà mịn, ngon, thơm không rỗ tại nhà
Bánh caramen flan – Ảnh ST

Bánh đạt yêu cầu có màu vàng nhạt, vị bánh ngọt dịu, béo của trứng – sữa và đặc biệt không bị rỗ, caramen màu nâu nhạt vị ngọt khộng quá đắng.

Caramen flan có thể ăn kèm với các loại thức uống giải khát như một loại topping.

Bánh caramen flan ăn ngon khi ăn kèm đá xay và cà phê sữa hoặc nước cốt dừa cà phê cũng rất ngon bạn nhé

Bạn cũng có thể dùng caramen cho các bé nhỏ tuổi để bổ sung thêm chất dinh dưỡng

Các lưu ý khi làm bánh caramen flan:

Cách làm caramen flan không khó và có công thức đơn giản nhưng quá trình làm bánh cần phải cẩn thận. Trong các bước làm caramen flan, quan trọng nhất là không bị bọt khí làm rỗ bánh và cháy caramen.

Bạn chú ý khuấy nhẹ và đều tay các hỗn hợp sữa và trứng. Dùng lửa nhỏ để làm caramen và tắt bếp khi đường ngả màu cánh gián. Chú ý hấp bánh với lửa nhỏ, lau hơi nước,…

Chúc các bạn thành công

>>Xem thêm cách làm trà đào tại nhà

>>Cách làm chanh muối

>>Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Continue Reading
Advertisement
Click to comment
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tương tự

Bão Rai - Cover Bão Rai - Cover
Khái niệm & Đời sống5 tháng ago

Các tỉnh miền Trung đang gấp rút đối phó bão Rai

Dựa theo diễn tiến của siêu bão Ra, các tỉnh miền Trung chủ động lên phương án cho các tàu...

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca (Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca
Tin dịch Covid-195 tháng ago

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca

Cả nước có thêm 15.270 ca nhiễm Covid mới trong ngày hôm nay 16/12, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792...

Tin dịch Covid-1910 tháng ago

Chỉ thị 16 giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và sự khác nhau giữa chỉ các chỉ thị (15 và 10) trước đó

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM diễn ra tối 7/7, Chủ tịch UBND...

Tin dịch Covid-1910 tháng ago

Khi muốn rời Thành phố Hồ Chí Minh cần xét nghiệm COVID-19 ở đâu? Hết bao nhiêu?

Chiều 6-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập...

Tin dịch Covid-1910 tháng ago

Sẽ tiêm chủng Vaccine Covid-19 toàn dân? Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ thành công?

Thực tế chứng minh các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 trên 70% đã có các biện...

Tin dịch Covid-1910 tháng ago

Trưa ngày 5/7/2021: Việt Nam thêm 344 ca nhiễm COVID-19 trong nước

Tính từ 6h đến 12h30 trưa hôm nay ngày 5/7/2021, ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 vẫn cao hơn so...

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax
Tin dịch Covid-1911 tháng ago

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax

Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức phê duyệt vaccine Spikevax (có tên gọi khác là Moderna) phục vụ...

Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới
Tin dịch Covid-1911 tháng ago

Sáng 15/6 cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới

Sáng ngày 15/6 Bộ Y Tế ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới, trong đó tại Bắc...

Ca Covid 19 mới Ca Covid 19 mới
Tin dịch Covid-1911 tháng ago

Tối 14/6 ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19

Tối 14/6, Bộ Y Tế đã ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19, gồm 75 ca trong nước...

Tin dịch Covid-1911 tháng ago

Phát hiện 6 ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây ở TP.HCM

10 ngày qua, TP HCM truy vết được 6 ổ dịch mới ở Ehome 3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới,...

Request BetaFurnituAI – Our smart furniture shoping app

Discover a new way of shopping for furniture by downloading our AI-based App.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x