Connect with us

Ẩm thực

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà

Published

on

Trân châu là một loại loại topping nổi tiếng trong thức uống toàn dân trà sữa. Bên cạnh trân châu đen truyền thống còn có rất nhiều loại trân châu khác được biến tấu làm đa dạng các topping. Cùng tham khảo một số cách làm trân châu ngon dẻo tại nhà bạn nhé.

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu đen – Ảnh ST

1. Cách Làm Trân Châu Đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 150g bột năng, 1 gói cà phê hòa tan, 30g đường, 30g bột gạo.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng rây rây mịn hỗn hợp bột năng, bột gạo rồi cho vào âu thủy tinh. Trộn bột cà phê, đường chung với hỗn hợp bột đã rây.

Bước 2: chế nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột và dùng thìa inox trộn bột. Bước này bạn lưu ý cho nước sôi từ từ tránh cho nhiều nước quá khiến bột bị nhão. Chế nước sôi từ từ và ngừng lại trộn bột để bột có độ chín và kết dính nhất định. Trộn đều cho đến khi bột nguội bớt thì dùng tay nặn bột để thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo không bị dính tay nữa là đạt.

Bước 3: Lăn bột thành các sợi dài, cắt nhỏ rồi vo tròn với đường kính khoảng 0.5 cm.

Bước 4: Đun nước sôi sau đó thả trân châu đã vo tròn vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên thì tắt bếp, đậy nắp ủ trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt trân châu ra cho vào âu nước lạnh rồi vớt ra là có thể dùng ngay được với các món trà sữa, sữa tươi, đậu hũ,..

2. Cách Làm Trân Châu Trắng bột năng

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu bột năng – Ảnh ST

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột năng, 15g bột rau câu con cá dẻo, 30g đường, các dụng cụ nấu ăn cần thiết.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau câu, đường và chế nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa inox trộn bột cho nguội bớt rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo, không dính tay

Bước 2: Dùng 1 ít bột năng làm bột áo. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, viên thành sợ dài rồi cắt nhỏ cho dễ vo tròn. Vo tròn các hạt trân châu đường kính khoảng 0.5 cm

Bước 3: Bắc nồi nước chờ nước sôi lăn tăn thì thả trân châu vào, dừng thìa khuấy tránh cho trân châu dính vào nhau hoặc dính đáy nổi. Luộc đến khi các hạt trân châu nổi lên thì tắt bếp đậy nắp nồi. Ủ trân châu khoảng 15 đến 20 phút thì vớt trân châu ra cho vào âu nước lạnh cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó, dùng rây vớt trân châu vào âu có nước đường hoặc không tùy ý. Lưu ý nếu muốn trân châu ngọt hơn thì dùng âu nước đường.

Trân châu bột năng cũng được dùng chung với tàu hũ hoặc các món chè. Một số món có thể ngâm trân châu với nước đường gừng để tạo ra món ăn dậy mùi ấm bụng

3. Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn dai

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu trắng giòn – Ảnh ST

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g đường cát trắng, 25g bột rau câu con cá dẻo, 5g rau câu giòn, 2 thìa dầu ăn, 1 lít nước, dũng cụ cần thiết (rây, nồi nấu, bình đựng nhỏ giọt).

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi kim. Cho từ từ bột rau câu giòn vào và khuấy đều cho tan. Sau đó, trộn đều đường với rau câu dẻo và cho từ từ vào nồi tránh để bột bị vón cục và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Khi thấy hỗn hợp rau câu có độ sệt thì tắt bếp.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào âu nước đá lạnh rồi khuấy đều. Đợi cho hỗn hợp rau ở bước 1 bớt nóng, đổ chúng vào trong chai đựng sốt (bạn có thể mua chai rỗng người ta hay mua về đựng tương ớt trong các hàng phở là dễ làm nhất). Tiếp đó, bóp nhẹ chai sốt để nhỏ từng giọt hỗn hợp rau câu vào âu nước lạnh. Các hạt rau câu sẽ đông lại thành viên tròn ngay khi tiếp xúc với đá lạnh. Làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp rau câu. Nếu sợ rau câu đông lại, hỗn hợp còn dư bạn nên để lửa nhỏ để rau câu không bị đông.

Bước 3: Khi các giọt rau câu đã đông lại bạn dùng rây vớt ra và rửa sạch vài lần dưới vòi nước. Như vậy là hoàn thành món trân châu trắng dòn dai rồi đó ^^.

4. Cách Làm Trân Châu Sợi

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu sợi – Ảnh ST

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột năng, 15g bột rau câu con cá dẻo, 30g đường, vài lát gừng, các dụng cụ nấu ăn cần thiết.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau câu, đường và chế nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa inox trộn bột cho nguội bớt rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo, không dính tay

Bước 2: Dùng 1 ít bột năng làm bột áo. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau, cán mỏng miếng bột. Sau đó, dùng dao và thước bánh cắt miếng bột thành sợi dài theo ý thích và phủ 1 chút bột áo tránh làm các sợi trân châu dính vào nhau.

Bước 3: Bắc nồi nước chờ nước sôi lăn tăn thì thả trân châu vào, dừng thìa khuấy tránh cho trân châu dính vào nhau hoặc dính đáy nổi. Luộc đến khi các sợi trân châu nổi lên thì tắt bếp đậy nắp nồi. Ủ trân châu khoảng 15 đến 20 phút thì vớt trân châu ra cho vào âu nước lạnh cho các sợi trân châu không bị dính vào nhau. Sau đó, dùng rây vớt trân châu vào âu có nước đường hoặc không tùy ý. Lưu ý nếu muốn trân châu ngọt hơn thì dùng âu nước đường.

Trân châu sợi bột năng cũng được dùng chung với các món chè.

5. Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu Hoàng kim – Ảnh ST

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100 g bột sắn dây, 100g bột năng, 200g đường nâu, 700 ml nước, 30 ml mật ong, dụng cụ cần thiết

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 700ml nước, cho 70g đường nâu vào, khuấy đều đến khi nước sôi trở lại thì giảm nhỏ lửa, để khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 2: Trộn 100g bột sắn dây và 70ml nước đường vừa nấu đến khi bột dẻo, mịn thì cho 10ml mật ong vào, tiếp tục khuấy đều. Sau khi nhào thì cán bột thành một viên trân châu nhỏ khoảng 0,5cm.

Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước khác, cho trân châu vào luộc 30 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh.

Bước 4: Cho toàn bộ số đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đun sôi, sau đó để nguội. Ngâm trân châu vào nước đường đã nguội, và cuối cùng là thưởng thức trân châu hoàng kim không kém gì ngoài hàng rồi.

6. Cách Làm Trân Châu Nhân dừa

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu dừa – Ảnh ST

Trân châu nhân dừa là phiên bản nhỏ hơn của bột lọc dừa có cách làm tương tự như trân châu trắng bột năng chỉ biến tấu thêm một chút như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g bột năng, 15g bột rau câu con cá dẻo, 30g đường, 100g cùi dừa bánh tẻ, các dụng cụ nấu ăn cần thiết.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau câu, đường và chế nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa inox trộn bột cho nguội bớt rồi dùng tay nhào bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo, không dính tay. Cùi dừa cắt hạt lựu

Bước 2: Dùng 1 ít bột năng làm bột áo. Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau. Viên thành sợ dài rồi cắt nhỏ và bóp dẹt để nhồi viên dừa vào trong rồi vo tròn. Vo tròn các hạt trân châu đường kính khoảng 0.7 cm

Bước 3: Bắc nồi nước chờ nước sôi lăn tăn thì thả trân châu vào, dừng thìa khuấy tránh cho trân châu dính vào nhau hoặc dính đáy nổi. Luộc đến khi các hạt trân châu nổi lên thì tắt bếp đậy nắp nồi. Ủ trân châu khoảng 15 đến 20 phút thì vớt trân châu ra cho vào âu nước lạnh. Sau đó, dùng rây vớt trân châu vào âu có nước đường hoặc không tùy ý. Lưu ý nếu muốn trân châu ngọt hơn thì dùng âu nước đường.

7. Cách Làm Trân Châu Đường Đen

Cách làm trân châu ngon dẻo, đơn giản, chi tiết nhất tại nhà
Trân châu đen – Ảnh ST

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nguyên liệu và cách làm trân châu đen giống như ở cách làm trân châu đen phía trên. Nguyên liệu làm đường đen bạn chuẩn bị 250ml nước cùng với 100g đường nâu nhé

Cách nấu đường đen: Đun sôi 250 ml nước rồi cho 100g đường đen vào khuấy đều cho đến khi hòa tan hết thì cho trân châu đen đã nấu vào rồi tắt bếp. Ngâm trân châu trong nước đường đen mới nấu trong khoảng 20 đến 30 phút là dùng được.

Trân châu đường đen dùng kèm sữa tươi, tàu hũ, hoặc bánh kem được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Tham khảo thêm cách làm bánh mì nướng muối ớt

Cách làm bánh tráng trộn

Continue Reading
Advertisement
Click to comment
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tương tự

Ẩm thực10 tháng ago

Cách chữa cảm cúm tại nhà an toàn cho trẻ em trong những ngày giao mùa

Cách chữa cảm cúm tại nhà an toàn cho trẻ em trong những ngày giao mùa

Bão Rai - Cover Bão Rai - Cover
Khái niệm & Đời sống1 năm ago

Các tỉnh miền Trung đang gấp rút đối phó bão Rai

Dựa theo diễn tiến của siêu bão Ra, các tỉnh miền Trung chủ động lên phương án cho các tàu...

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca (Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca
Tin dịch Covid-191 năm ago

(Covid) Ngày 16/12 cả nước ghi nhận 15.270 ca nhiễm, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792 ca

Cả nước có thêm 15.270 ca nhiễm Covid mới trong ngày hôm nay 16/12, Tây Ninh bổ sung thêm 18.792...

Tin dịch Covid-192 năm ago

Chỉ thị 16 giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và sự khác nhau giữa chỉ các chỉ thị (15 và 10) trước đó

Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM diễn ra tối 7/7, Chủ tịch UBND...

Tin dịch Covid-192 năm ago

Khi muốn rời Thành phố Hồ Chí Minh cần xét nghiệm COVID-19 ở đâu? Hết bao nhiêu?

Chiều 6-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện công lập, ngoài công lập...

Tin dịch Covid-192 năm ago

Sẽ tiêm chủng Vaccine Covid-19 toàn dân? Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ thành công?

Thực tế chứng minh các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 trên 70% đã có các biện...

Tin dịch Covid-192 năm ago

Trưa ngày 5/7/2021: Việt Nam thêm 344 ca nhiễm COVID-19 trong nước

Tính từ 6h đến 12h30 trưa hôm nay ngày 5/7/2021, ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 vẫn cao hơn so...

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax
Tin dịch Covid-192 năm ago

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax

Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức phê duyệt vaccine Spikevax (có tên gọi khác là Moderna) phục vụ...

Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới
Tin dịch Covid-192 năm ago

Sáng 15/6 cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới

Sáng ngày 15/6 Bộ Y Tế ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới, trong đó tại Bắc...

Ca Covid 19 mới Ca Covid 19 mới
Tin dịch Covid-192 năm ago

Tối 14/6 ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19

Tối 14/6, Bộ Y Tế đã ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19, gồm 75 ca trong nước...

Request BetaFurnituAI – Our smart furniture shoping app

Discover a new way of shopping for furniture by downloading our AI-based App.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x