Connect with us

Phim

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua

Published

on

41 lượt xem

Từ lâu phim Kiếm Hiệp luôn là đặc sản nổi bật đến từ nước bạn Trung Hoa. Cùng kho tàng phim Kiếm Hiệp lên đến hàng ngàn bộ phim cũng chưa đủ làm hài lòng những người đam mê thể loại phim Kiếm Hiệp. Theo đó, có những bộ phim được bình chọn và săn đón nhiều nhất không thể bỏ qua. Cùng tham khảo những bộ phim Kiếm Hiệp hay không thể bỏ qua sau đây.

1. Thần điêu đại hiệp

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
1 phân cảnh trong phim Thần Điêu Đại Hiệp – Ảnh St

Thần điêu đại hiệp chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim này vừa ra mắt đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả. Ngay cả khi được làm lại bộ phim này vẫn rất được sự quan tâm của công chúng. Cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất. 

Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: Các phiên bản 1976-1983-1995-1998-2006-2014-2019

2. Hùng Bá Thiên Hạ (Phong Vân)

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Phim Hùng Bá Thiên Hạ (Phong Vân)

Phong vân chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp đình đám xoay quanh về câu truyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân. Hùng Bá là người có tham vọng rất lớn, ông ta tìm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình và được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng.

Nhờ tìm được phong và vân mà ông ta đã đạt được mục đích của mình nhưng truyện không dừng ở đó khi ông ta lại từng gặp Ni Bồ Tắt và biết rằng thành bại tại Phong Vân, câu truyện lại tiếp tục từ đó với âm mưu chia rẽ Phong và Vân bởi người con gái mà cả 2 đều yêu.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2002

Đạo diễn: Lý Huệ Dân

Thời lượng: 44 tập

3. Thiên kiếm quần hiệp

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Phim Thiên Kiếm Quần Hiệp

Bộ phim này nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần. Cốt truyện xoay quanh 5 người luyện kiếm thần đã chế tạo 5 phần để thành chiếc chìa khóa chia cho 5 người giữ. 

Thiên Kiếm Quần Hiệp là cuộc chiến giữa hai phái chính tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt thần kiếm. Đến phút cuối Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc đấu long trời lở đất khi họ phát hiện ra người cầm đầu Tân Nguyệt giáo chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2004

Đạo diễn: Ngô Diệu Quyền

Thời lượng: 32 tập

4. Bích huyết kiếm

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Bích Huyết Kiếm

Bộ phim lấy bối cảnh thời vua Sùng Trinh. Lúc này binh đao loạn lạc, nghĩa quân nổi dậy khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người được gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng hai thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo. 

Đúng ngày hôn lễ của Lang Quân và Ôn Thanh, cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác đã bày mưu hại Lang Quân làm ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết. Sau có một chàng trai tên là Diên Thừa Chí có cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng bí kiếp của kim xà lang quân để lại, từ đó tung hoành giang hồ và mắc vào mối tình tay ba và đối phó với sự tàn độc của nhà họ Ôn.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2007

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao

Thời lượng: 35 tập (bản VCD), 30 tập (bản DVD)

5. Tiên kiếm kỳ hiệp

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Tiên kiếm Kỳ Hiệp

Tiên kiếm kỳ hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay cổ trang của Trung Quốc liên quan đến câu chuyện tình tay ba cảm động cũng có chút rắc rối. Bộ phim này xoay quanh nhân vật tên Lý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím trước khi đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi và sau đó 2 người đã thề non hẹn biển với nhau. 

Nhưng khi về nhà viên thuốc đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả Linh Nhi. Khi gặp lại anh không nhớ cô ấy là ai làm cho cô vô cùng đau khổ. Rồi họ gặp Lâm Nguyệt Như bắt đầu cho mối tình tay ba. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng đề cao tình yêu cao thượng và lòng nhân ái của các nhân vật trong phim.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2005

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Lương Thắng Quyền, Mạch Quán Chi, Vu Kiến Phúc

Thời lượng: ‎38 tập

6. Lục chỉ Cầm Ma

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Lục Chỉ Cầm Ma

Lục chỉ Cầm Ma là bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc được xoay quay bối cảnh giang hồ dậy sóng người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm. Thời điểm 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai làm cô thất lạc luôn đứa em trai. Vì vậy, cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù.

Lữ Lân là thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã lén giấu cha Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa. Lữ Lân cũng chính là em trai bị thất lạc của Tuyết Mai. nhưng khi cô nói cho Lữ Lân biết thì anh lại không tin và cho rằng cô đã giết người thân của mình. Vì vậy mà bộ phim thành cuộc chiến giữa 2 chị em.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2004

Đạo diễn: Ngô Miễn Cần

Thời lượng: 33 tập

7. Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Phim Ngũ Thử đại náo Đông Kinh

Phim Ngũ Thử Đại Náo Đông Kinh chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay rất nổi tiếng của Trung Quốc được dựng theo cốt truyện xảy ra tại thời Bắc Tống, Triển Chiêu thiếu hiệp trượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vì một thời gian dài cư ngụ tại Giang Nam nên được tôn làm “Nam hiệp”. 

Về sau được Hoàng Đế yêu mến thưởng thức, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, lại được danh xưng là “Ngự Miêu”. Bạch Ngọc Đường tuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường khi biết tin lòng không phục đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế nhưng lại bị Triển Chiêu mai phục lại.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2003

Đạo diễn:  Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn

Thời lượng: 41 tập

8. Thiên long bát bộ

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Phim Thiên Long Bát Bộ – 2003

Thiên long bát bộ là bộ phim kiếm hiệp hay được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ.

Các nhân vật chính trong phim như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Bộ phim này được xuất bản dựa trên tác phẩm của Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân – quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2003

Đạo diễn:  Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn

Thời lượng: 41 tập

9. Tiếu ngạo giang hồ

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Tiếu ngạo Giang hồ 2013

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp hay xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Đau khổ vì bị người yêu phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên. 

Ngoài ra bộ phim này còn nói đến tình cảm giữa Lệnh Hồ Sung và Niệm Doanh Doanh. Bộ phim được đông đảo quần chúng xem và đón nhận về ý nghĩa cao đẹp và ly kỳ của bộ phim này.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2001

Đạo diễn: Hoàng Kiên Trung, Nguyên Bân

Thời lượng: 40 tập

10. Hiên Viên Kiếm

Những bộ phim Kiếm Hiệp Hay không thể bỏ qua
Phim Hiên Viên Kiếm

Phim Hiên Viên Kiếm là bộ phim Kiếm Hiệp hay nói về hoàng đế viễn cổ đánh bại ác ma. Những năm cuối nhà Đông Hán, kiếm khí hóa thành Hướng Vân và Mộ Vân. Tuy nhiên cặp anh em này lại thất lạc từ nhỏ… Bộ phim cũng được xoay quanh từ đó.Thông tin chi tiết:

Năm sản xuất: 2017

Đạo diễn: Phan Văn Kiệt, Kim Sa

Thời lượng: 58 tập

Continue Reading
Click to comment
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tương tự

Tin dịch Covid-193 tháng ago

Chỉ thị 16 giãn cách xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh và sự khác nhau giữa chỉ các chỉ thị (15 và 10) trước đó

42 lượt xem Phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM diễn ra tối 7/7,...

Tin dịch Covid-193 tháng ago

Khi muốn rời Thành phố Hồ Chí Minh cần xét nghiệm COVID-19 ở đâu? Hết bao nhiêu?

36 lượt xem Chiều 6-7, Sở Y tế TP.HCM có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện công lập,...

Tin dịch Covid-193 tháng ago

Sẽ tiêm chủng Vaccine Covid-19 toàn dân? Cuộc chiến chống Covid-19 sẽ thành công?

42 lượt xem Thực tế chứng minh các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 trên 70% đã...

Tin dịch Covid-193 tháng ago

Trưa ngày 5/7/2021: Việt Nam thêm 344 ca nhiễm COVID-19 trong nước

38 lượt xem Tính từ 6h đến 12h30 trưa hôm nay ngày 5/7/2021, ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 vẫn...

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax
Tin dịch Covid-194 tháng ago

Bộ Y Tế Việt Nam chính thức phê duyệt vaccine Spikevax

36 lượt xem Bộ Y tế Việt Nam đã chính thức phê duyệt vaccine Spikevax (có tên gọi khác là...

Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới Cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid19 mới
Tin dịch Covid-194 tháng ago

Sáng 15/6 cả nước ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới

27 lượt xem Sáng ngày 15/6 Bộ Y Tế ghi nhận thêm 71 ca dương tính với Covid-19 mới, trong...

Ca Covid 19 mới Ca Covid 19 mới
Tin dịch Covid-194 tháng ago

Tối 14/6 ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19

24 lượt xem Tối 14/6, Bộ Y Tế đã ghi nhận thêm 80 ca dương tính với Covid-19, gồm 75...

Tin dịch Covid-194 tháng ago

Phát hiện 6 ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây ở TP.HCM

32 lượt xem 10 ngày qua, TP HCM truy vết được 6 ổ dịch mới ở Ehome 3, Bệnh viện...

Đến trưa 14/6 phát hiện thêm 100 ca mắc Covid-19 trong nước Đến trưa 14/6 phát hiện thêm 100 ca mắc Covid-19 trong nước
Tin dịch Covid-194 tháng ago

Đến trưa 14/6 phát hiện thêm 100 ca mắc Covid-19 trong nước

27 lượt xem Bộ Y tế đã ghi nhận cả nước ta có thêm 100 ca mắc Covid-19 vào trưa...

Tin dịch Covid-194 tháng ago

TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay

30 lượt xem Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Thành phố tiếp tục thực hiện gia hạn giãn...

Request BetaFurnituAI – Our smart furniture shoping app

Discover a new way of shopping for furniture by downloading our AI-based App.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x